Nếu bạn đang tìm việc làm lái xe thì việc phải tiếp xúc với công cụ làm việc là một chếc xe mới không thể tránh khỏi. Vì vậy để tìm việc làm lái xe thành công bạn phải có một kỹ thuật lái xe vững dù đổi bất kỳ phương tiện nào cũng có thể khiến khách hàng cảm thấy thoải mái.

Lần đầu tiên bạn kiểm soát một chiếc xe mới có thể là một trải nghiệm thú vị cũng như đáng sợ. Mặc dù hầu hết mọi người đã nghiên cứu các quy tắc của đường và kỹ thuật lái xe thích hợp trước khi họ thực sự lái xe, vẫn còn một vài điều cần cân nhắc khi bạn có trải nghiệm đầu tiên của mình sau tay lái.

Điều chỉnh chiếc xe để bạn cảm thấy dễ đi

cách tìm việc làm lái xe

Trước khi bạn bắt đầu xe, hãy chắc chắn rằng bạn có thể nhìn thấy trên tất cả các gương và chỗ ngồi được điều chỉnh theo chiều cao của bạn. Thoải mái sẽ giúp bạn thư giãn trong trải nghiệm rùng rợn kinh khủng này. Hướng dẫn sau đây là một trợ lý tuyệt vời khi bạn cố điều chỉnh chỗ ngồi và gương.

Trước khi bạn lên đường để tham gia kiểm tra hệ thống lái xe, người hướng dẫn của bạn sẽ yêu cầu bạn cho bạn biết cách sử dụng những thứ như đèn chỉ báo, đèn nguy hiểm, cần gạt nước và kính chắn gió. Dành một chút thời gian để biết chính xác họ đang ở đâu và cách họ làm việc.

Tập trung vào đường đi

Lái xe là một trải nghiệm đòi hỏi bạn phải làm nhiều việc nhất là khi bạn tìm việc làm lái xe nhà tuyển dụng càng yêu cầu điều này ở bạn hơn. Khi bạn ngồi ở ghế lái xe lần đầu tiên, bạn có thể bắt đầu cảm thấy bị choáng ngợp với tất cả các quy tắc mà bạn phải nhớ. Mặc dù nhớ sử dụng tín hiệu rẽ và ý nghĩa của một dấu hiệu đường cụ thể là rất quan trọng, thậm chí quan trọng hơn là khả năng tập trung vào nhiệm vụ của bạn. Cố gắng xóa bỏ tâm trí của bạn và tập trung vào những gì bạn đang làm.

Điều chỉnh tinh thần thoải mái

Điều chỉnh tinh thần tỉnh táo luôn luôn là tốt nhất để có một trình điều khiển đáng tin cậy và giàu kinh nghiệm trong ghế hành khách bên cạnh bạn khi bạn lái xe một lần đầu tiên. Có một lý do mà một thời gian học tập trong thời gian đó bạn chỉ có thể lái xe với người lớn khác trong xe thường được yêu cầu trước khi bạn được cấp bằng lái xe. Có một phụ huynh đáng tin cậy hoặc người lớn khác ở đó để giúp bạn và tư vấn cho bạn sẽ làm cho lái xe một lần đầu tiên một chút ít đáng sợ.

Tìm một chỗ yên tĩnh (ví dụ, bãi đậu xe, đường lái xe của bạn, tòa án gần đó hoặc sân đường) để dành thời gian hoàn thiện khả năng của bạn để biến một chiếc xe xung quanh ở một nơi chật hẹp. Đảm bảo rằng ít nhất một số phiên lái xe thực hành của bạn diễn ra vào những thời điểm bận rộn, như giờ cao điểm trên đường chính hoặc xa lộ.

Tự thoát khỏi phiền nhiễu

Đây không phải là thời gian để vận chuyển em gái khóc của bạn để giữ trẻ hoặc ba người bạn nói chuyện của bạn đến một bữa tiệc. Lái xe với sự xao lãng không bao giờ là một ý tưởng hay, đặc biệt nếu bạn chưa bao giờ lái xe trước đó. Cũng tắt radio, cuộn lên các cửa sổ, và bỏ điện thoại di động của bạn ra . Một lần nữa, một người lái xe đáng tin cậy và có kinh nghiệm tìm việc làm lái xe là hành khách tốt nhất để có trên kinh nghiệm đầu tiên của bạn sau tay lái. Đây là lý do tại sao nó là điều cần thiết để tập trung vào đường đi. Ở trên những con đường quen thuộc vào lần đầu tiên bạn lái xe. Bạn không cần phải điều hướng xung quanh khi lái xe lần đầu tiên. Lái xe xung quanh khu phố của bạn hoặc trên một tuyến đường mà bạn rất quen thuộc.

Tránh xa các con đường đông xe

Hiện nay việc làm cầu đường của nước ta vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân nên tình trạng tắc đường rất hay xảy ra. Mặc dù bạn sẽ cần phải tìm hiểu làm thế nào để lái xe trên các loại đường ở một số điểm trong tương lai, lần đầu tiên bạn nhận được đằng sau bánh xe không phải là một thời điểm tốt. Chờ cho đến khi bạn có một số kinh nghiệm kiểm soát một chiếc xe trước khi đưa mình vào tình huống lái xe khó khăn.

tìm việc làm lái xe có khó không

Có nhiều khía cạnh khác của việc lái xe ngoài việc đi từ nơi này sang nơi khác.Có một số điều mà bạn có lẽ không nên cố gắng làm trong lần lái xe đầu tiên. Một số ví dụ là: các làn đường chạy qua thức ăn nhanh, chỗ đỗ xe song song , cửa sổ cho người lái xe ở ngân hàng và đổ đầy tại các trạm xăng. Mục đích duy nhất của lần đầu tiên bạn ngồi sau tay lái là giúp bạn làm quen với cảm giác điều khiển một chiếc xe.

Hãy lưu ý những hướng dẫn đơn giản này khi bạn chuẩn bị lái xe lần đầu tiên sẽ giúp trải nghiệm ít đáng sợ hơn một chút. Lái xe không phải là điều đáng sợ, nhưng đó là một trách nhiệm rất lớn. Mỗi khi bạn ngồi sau tay lái, bạn đang lấy sự an toàn của bạn và sự an toàn của người khác vào tay bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang chuẩn bị lái xe lần đầu tiên bằng cách giữ bình tĩnh và hiểu biết về các quy tắc của con đường.

Chú ý khi sát nhập làn đường

Sáp nhập là khó khăn cho hầu hết mọi người, rõ ràng. Hãy nhớ rằng bạn là một phần của toàn bộ lưu lượng truy cập, không chỉ là một chiếc xe duy nhất chống lại nhiều người khác. Không thể hợp nhất khi chạy nhanh hơn đáng kể hoặc chậm hơn đáng kể so với lưu lượng truy cập bạn đang hợp nhất. Giảm xuống 20 khi lưu lượng truy cập đang làm 65 khiến cho việc hợp nhất an toàn hơn. Trong thực tế, nó có tác dụng khá ngược lại.

Hai xe không thể chiếm cùng một không gian trên đường cùng một lúc. Nếu có một chiếc xe bên cạnh bạn, bạn không thể hợp nhất ở đó. Bạn cần phải làm chậm hoặc tăng tốc độ. Nó không phải là đương nhiệm về giao thông trong các làn đường du lịch để nhường chỗ cho bạn mặc dù nó có thể là điều lịch sự để làm.

Một tín hiệu rẽ là một chỉ báo về mong muốn của bạn để chuyển sang làn đường khác, một yêu cầu nếu bạn muốn. Nó không phải là một quyền thiêng liêng để chỉ đơn giản là di chuyển vào làn đường tiếp theo bất kể nó sẽ ảnh hưởng đến các trình điều khiển khác như thế nào. Nếu bạn không chắc chắn tín hiệu rẽ là gì hoặc cách sử dụng chúng, thì chúng tôi có một vấn đề khác.

Một khi bạn đang trên đường cao tốc, tốc độ địa ngục lên để di chuyển với giao thông hiện tại! Chỉ vì bạn đang làm 45 trên đoạn đường vào không có nghĩa là bạn nên làm 45 trên xa lộ. Nếu bạn muốn đi du lịch ở tốc độ trên đường phố, hãy ở trên các con phố trên mặt đất.

Bạn cần để lại không gian giữa các xe đang di chuyển

Điều này rất đơn giản khoảng cách đi quá gần nhau là nguy hiểm. Nếu một chiếc xe phía trước bạn phải giảm tốc độ, bạn sẽ không thể làm chậm chúng một cách kỳ diệu. Bạn cần một vài độ dài xe để bù đắp cho thời gian phản ứng không thể tránh khỏi của bạn. Hãy nhìn về phía trước càng xa càng tốt. Chú ý đến những gì thực sự sắp tới thay vì những gì chỉ ở phía trước của bạn. Nếu bạn có thể phản ứng trước đó, nó tốt hơn cho cả bạn và mọi người phía sau bạn.

Bạn không nên làm những việc khác trong khi lái xe

cách lái xe an toàn

Nhắn tin, uống rượu, đọc sách, ăn uống, hoặc vặn vẹo cơ thể: đừng làm chúng sau tay lái. Tất cả đều liên quan đến việc đưa đôi mắt của bạn và sự chú ý của bạn đi từ những gì ở phía trước của bạn. Giống như vụ tai nạn bạn sắp có. Muốn lái xe an toàn? Chỉ cần nhớ rằng mọi người khác trên đường là không đủ năng lực, bị phân tâm, và họ cũng có thể ra ngoài để đập vỡ chiếc xe của bạn vào một bức tường. Nó tùy thuộc vào bạn để tránh xa một tai nạn.

Cách xử lý các tình huống phát sinh trên đường

Phải làm gì khi đèn "kiểm tra động cơ" sáng lên

Nếu có bất kỳ thay đổi nào về hiệu suất của xe, bất kỳ tiếng động cơ học nào, khói từ ống xả hoặc mùi điện, hãy dừng xe và gọi điện để được hỗ trợ. Nếu không có triệu chứng nào trong số này, hãy mang xe đến đại lý và để họ chẩn đoán vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn vừa mua khí, ánh sáng có thể chỉ ra rằng nắp gas bị lỏng. Thắt chặt nắp và tiếp tục lái xe. Ánh sáng sẽ tự tắt.

Làm thế nào để lái xe một cách an toàn trong khi nói chuyện trên điện thoại di động

Hầu hết các tiểu bang cấm tất cả các điện thoại di động sử dụng trình điều khiển mới, vì vậy hãy chắc chắn bạn biết nếu những quy định này áp dụng nơi bạn sống. Nếu nó được phép sử dụng một tế bào, luôn luôn sử dụng một thiết bị rảnh tay để bạn có thể giữ bàn tay của bạn trên bánh xe và đôi mắt của bạn trên đường. Tìm hiểu cách ghép nối điện thoại của bạn với hệ thống Bluetooth của ô tô . Thậm chí không suy nghĩ về nhắn tin trong khi lái xe.

Phải làm gì sau một tai nạn ô tô

Nếu xe có thể lái xe và không có thương tích nghiêm trọng, hãy bật đèn chớp và kéo xe ra khỏi xe an toàn. Gọi cảnh sát để báo cáo tai nạn. Trao đổi thông tin bảo hiểm với người lái xe khác nhưng không thảo luận về tai nạn và ai có lỗi. Ghi chú và sử dụng camera của điện thoại di động để chụp ảnh những chiếc xe liên quan.

Làm thế nào để tránh tình trạng cáu giận trên đường

Hiểu được những hậu quả nghiêm trọng đối với bạn, xe của bạn và hồ sơ lái xe của bạn khi những bất đồng nhỏ leo thang tới những tình huống đe dọa tính mạng. Khi ai đó xúc phạm bạn, hãy hít thở sâu và biết rằng cơn giận của bạn sẽ tan biến trong vài phút. Đừng tức giận các trình điều khiển khác bằng cách cắt chúng hoặc đạp đồ xung quanh. Nếu bạn vô tình tức giận một người lái xe khác, đừng bị lôi kéo vào việc tương tác với họ. Bỏ qua chúng hoặc, nếu cần, thay đổi tuyến đường của bạn. Cuối cùng, lặp lại cụm từ này: Nó chỉ là không có giá trị nó.

Làm thế nào để lái xe trong mưa lớn

Giảm tốc độ của bạn và để lại nhiều chỗ hơn giữa xe của bạn và những người ở phía trước của bạn. Hiểu cách xử lý phanh để tránh làm xe mất thăng bằng. Nếu có thể, hãy thực hành phản ứng để trượt trong điều kiện an toàn, chẳng hạn như bãi đậu xe trống có nước đọng. Hiểu rằng một chiếc xe có thể đi trên một vũng nước mưa trên đường và tìm hiểu làm thế nào để phản ứng với lái xe với lực kéo và khả năng tầm nhìn giảm.

Nếu bạn có những kỹ năng trên đảm bảo khi tìm việc lái xe ở Hà Nội nói riêng, các tỉnh thành khác nói chung, bạn sẽ được các nhà tuyển dụng ưu ái. Mong bạn lái xe an toàn và tìm việc làm lái xe thành công.