Khi còn ngồi trên ghế nhà trường mà các bạn sinh viên có thể sắp xếp công việc để vừa học vừa làm quả lá điều rất tốt. Tuy nhiên, lúc này các bạn lại chưa có kinh nghiệm viết cv xin việc, và các bạn cũng không biết phải viết cv xin việc như thế nào để được các nhà tuyển dụng chú ý. Hãy cùng bài viết Hướng dẫn cách viết CV đúng chuẩn cho sinh viên làm thêm hiệu quả tìm hiểu về cách viết cv đầy ấn tượng cho nhà tuyển dụng nhé.

Hướng dẫn cách viết cv đúng chuẩn cho sinh viên làm thêm hiệu quả

Hướng dẫn cách viết cv đúng chuẩn cho sinh viên làm thêm hiệu quả

Mẫu cv xin việc cho sinh viên làm thêm nếu có thể được viết chuẩn, biết cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì chính là cơ hội lớn cho các sinh viên đang có nhu cầu tìm việc làm thêm.

Nhu cầu làm thêm của sinh viên chưa bao giờ nguôi đi, ngược lại, nhu cầu tìm việc của sinh viên làm thêm lại ngày càng gia tăng. Bên cạnh những công việc làm thêm quen thuộc, phổ biến từ lâu dành cho sinh viên như là phát tờ rơi, rửa bát thuê, giúp việc nhà, phục vụ… thì hiện công việc mà các sinh viên làm thêm có xu hướng xin vào các công ty thời vụ ngày càng có xu hướng gia tăng. Chính vì thế, chuẩn bị một cv xin việc ấn tượng là cơ hội duy nhất giúp các bạn sinh viên có cơ hội vào làm thêm tại các công ty đó.

Hướng dẫn cách viết CV đúng chuẩn cho sinh viên làm thêm hiệu quả

1, Trước khi viết cv xin việc làm thêm, hãy tìm hiểu công ty ứng tuyển

Trước khi các bạn sinh viên nộp cv làm việc part-time vào bất kỳ công ty nào thì đều cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin công ty đó. Các bạn sẽ làm công việc gì ở công ty đó, công ty đó chuyên về kinh doanh mặt hàng, sản phẩm nào, các đối thủ của công ty, tình hình kinh doanh của công ty,… Chuẩn bị tìm hiểu trước các thông tin của công ty ứng tuyển sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi đi phỏng vấn, các bạn sẽ không gặp khó khăn khi biết rõ về những thông tin công ty, có thể tự tin trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, khi tìm hiêu về thông tin công ty thì các bạn hoàn toàn biết mình có những tiêu chí nào có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, xem bạn có phù hợp với công ty đó hay không và đưa ra quyết định có làm việc tại công ty đó không.

2, Đảm bảo hồ sơ xin việc làm thêm đạt yêu cầu

Hướng dẫn cách viết cv đúng chuẩn cho sinh viên làm thêm hiệu quả

Khi nhận được cv xin việc làm part-time của ứng viên thì Nhà tuyển dụng sẽ dành ra 30s để đọc hồ sơ. Vì thế cho nên các bạn hãy trình bày cv xin việc của mình làm sao để gắn gọn, ấn tượng nhất có thể, dưới đây là một vài gợi ý hữu ích với các bạn:

  • Kiến thức và kết quả bạn đã đạt được thực tế.
  • Kinh nghiệm bạn đã làm cùng với những hoạt động mà bạn đã tham gia. Nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc trước đó thì bạn cần làm nổi bật về kiến thức và những ưu điểm của bản thân.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì trong bản cv xin việc làm thêm của bạn có thể liệt kê ra những hoạt động mà bạn đã tham gia trong môn học, hoặc những công việc làm thêm trước đây. Đó chính là kinh nghiệm mà các bạn đã tích lũy được trên thực tế cho dù các nhà tuyển dụng có yêu cầu bạn phải có hay là không. Trình bày thành tích học tập của bạn cũng là một cách tạo ấn tượng cho bạn trước nhà tuyển dụng. Các bạn có thể nêu ra những thành tích mà các bạn đã đạt được trong suốt thời sinh viên, những kiến thức chuyên ngành mà bạn học có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Vì thế, các bạn cần phải chú ý nắm bắt cơ hội việc làm từ những điều nhỏ bé nhất.

  • Làm nổi bật kỹ năng: Đa số các bạn sinh viên không xem trọng phần kỹ năng khi đi xin việc, tuy nhiên đây lại là yếu tố rất quan trọng giúp các bạn có cơ hội làm hài lòng nhà tuyển dụng. Làm việc nào thì cũng cần có những kỹ năng làm việc linh hoạt để giúp hoàn thành công việc một cách có hiệu quả.

Khi viết cv xin việc làm thêm, các bạn không nên viết phóng đại những kỹ năng hay thành tích của bản thân. Nhà tuyển dụng nào cũng sẽ có ấn tượng với những ứng viên có chuyên môn tốt, nhưng nếu các bạn phóng đại khả năng của mình nên để làm hài lòng nhà tuyển dụng mà thực tế bạn không thể làm được như những gì bạn nói thì nhà tuyển dụng sẽ thực sự khó chịu và không nhận những ứng viên thiếu tính trung thực.

Cách tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng cho cv xin việc của sinh viên làm thêm

1, Hãy tạo ấn tượng bằng hình thức trình bày sạch đẹp, khoa học

Những sinh viên làm thêm để kiếm thu nhập và trau dồi kiến thức, kinh nghiệm làm việc phục vụ cho công việc sau này là điều hết sức cần thiết. Nếu các bạn xin được công việc làm thêm có liên quan đến chuyên ngành làm việc mà bạn đang theo học thì lại càng tốt. Chính vì thế, nếu các bạn biết cách tạo ấn tượng đối vói nhà tuyển dụng bằng mẫu cv xin việc được trình bày với hình thức đẹp mắt và khoa học thì các đó hoàn toàn là một lợi thế vô cùng lớn sau khi các bạn ra trường. 

Tham khảo thêm cách trình bày với những mẫu tại CV Online 365 để biết cách sử dụng CV theo đúng cách của riêng bạn.

Hướng dẫn cách viết cv đúng chuẩn cho sinh viên làm thêm hiệu quả

Hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng một cv xin việc sạch đẹp, khoa học

Khi trình bày cv, các bạn nên trình bày bằng font chữ, cỡ chữ chuẩn. Một bản cv không được sử dụng nhiều font chữ khác nhau, chỉ nên để một loại font chữ, font chữ thông dụng thường được sử dụng nhiều như là Time News Roman và Arial.

Bố cục bài viết nên được phân chia một cách rõ ràng, hãy in đạm những đề mục cần làm nổi bật, trình bày toàn bộ cv cần được căn chỉnh rõ ràng, chính xác. Các bạn tuyệt đối không được viết tắt các chữ hay thuật ngữ, không được sử dụng văn nói trong bản cv chuyên nghiệp, không được sử dụng từ ngữ địa phương hay tiếng lóng… Đặc biệt, trước khi các bạn gửi cv xin việc tới nhà tuyển dụng thì các bạn cần phải kiểm tra lại nhiều lần để chắc chắn rằng cv xin việc của bạn không mắc lỗi sai chính tả. Lỗi sai chính tả là một trong những lỗi sai vô cùng nghiêm trọng, tưởng chừng như lỗi nhỏ thôi nhưng lại có sức lấy đi cơ hội việc làm của các bạn.

2, Hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng nội dung chuyên nghiệp

Những bạn sinh viên chưa ra trường muốn xin việc làm thêm gần như chưa có hoặc có ít kinh nghiệm làm việc. Chính vì thế, các mẫu cv xin việc làm thêm cho sinh viên chính là cơ hội lớn để các bạn có thể nhận được việc làm ưng ý.

Hướng dẫn cách viết cv đúng chuẩn cho sinh viên làm thêm hiệu quả

Hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng nội dung chuyên nghiệp

Trong bản cv cần trình bày các mục quan trọng, các bạn hãy nhớ rằng đừng bỏ trống bất kì một mục nào trong mẫu cv. Nếu các bạn chưa có kinh nghiệm thì các bạn hãy viết vào những mục đó về mong muốn được làm việc để có thể học hỏi và nâng cao kin nghiệm cho bản thân. Hãy bày tỏ thiện ý muốn cống hiến và đóng góp công sức vào công việc làm thêm mà các bạn đang ứng tuyển, muốn đóng góp cho công ty ứng tuyển.

Đồng thời, các bạn đừng quên làm nổi bật những thành tích, kỹ năng của bản thân trong quá trình học tập trên giảng đường. Hãy luôn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được sự quyết tâm của bạn để họ đặt niềm tin vào bạn, có quyết định nên tuyển dụng bạn hay không.

Sinh viên tìm việc làm thêm ở đâu?

Nhiều bạn sinh viên còn đang rất lo lắng và bối rối không biết nên tìm việc làm thêm bằng cách nào?  Đó là do các bạn chưa biết tới cách tìm việc làm vô cùng hữu hiệu mà giúp các bạn yên tâm hơn, lại có thể tìm được việc làm nhanh chóng. Có nhiều cách tìm việc làm thêm uy tín mà các bạn có thể tham khảo để tìm kiếm tin tuyển dụng nhân viên dịch vụ cho sinh viên:

+ Tìm việc làm thêm qua sự giới thiệu: Các bạn sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì gần như không có nhiều mối quan hệ xã hội. Các mối quan hệ chủ yếu là các bạn bè trang lứa cùng học trong trường, các bạn bè cũ từ hồi cấp 3 đến nay vẫn còn giữ liên lạc và duy trì tình bạn. Vì thế, các bạn cần đẩy mạnh mối quan hệ này nhiều hơn và nhờ các bạn của mình giới thiệu cho một công việc làm thêm phù hợp. Khi được bạn giới thiệu công việc phù hợp thì các bạn cũng sẽ yên tâm hơn với công việc đó.

+ Tìm việc làm thêm trực tuyến: Các bạn sinh viên ngày nay được tiếp cận với công nghệ thông tin và mạng internet rất mạnh mẽ, các bạn phát triển những kỹ năng sử dụng máy tính và mạng má tính từ sớm nên các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình nhung trang website tuyển dụng uy tín để có thể tìm kiếm các công việc yêu thích và phù hợp. Rất đông đảo các đối tượng sinh viên đã tìm được việc làm uy tín trên các trang tuyển dụng có tiếng trên thị trường.

Như vậy, trên đây là những hướng dẫn cách viết CV đúng chuẩn cho sinh viên làm thêm hiệu quả mà các bạn cần phải nắm được. Hãy luôn tự tin vào bản thân mình cho dù các bạn chưa có kinh nghiệm làm việc nào trước đó, hãy rèn luyện bản thân để tích lũy thêm các kinh nghiệm và kỹ năng làm việc phục vụ cho cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Chúc các bạn thành công!