Cục thống kê lao động công bố danh sách ước tính việc làm và lương của quốc gia gần đây nhất vào ngày 20 tháng 3 năm 201 , dựa trên dữ liệu từ tháng 5 năm 2017. Các nhà quản lý quỹ đầu tư nhận được sự chú ý, nhưng khi bạn xem xét mức lương trung bình, công việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thống trị danh sách này. Để so sánh, chúng tôi cũng cung cấp dữ liệu từ danh sách năm 2017 nhằm có danh sách các việc làm lương cao tại hà nội hiện nay.

Nhóm ngành y tế

việc làm lương cao tại hà nội

Bác sĩ gây mê

Báo cáo năm 2018 có nghĩa là tiền lương hàng năm: 70 triệu đồng

Bác sĩ gây mê là các bác sĩ quản lý thuốc gây mê trước, trong hoặc sau phẫu thuật hoặc các thủ thuật y tế khác". Bác sĩ gây mê được xếp hạng đầu tiên của năm trước. Có khoảng 32.590 bác sĩ gây mê ở Việt Nam nói chung và những người đang tìm việc làm lương cao tại hà nội ngành y tế cũng thường tìm đến công việc này. Sau bốn năm học y khoa, sẽ là bác sĩ gây mê thường hoàn thành thêm bốn năm thực tập trong chuyên môn đó, và thậm chí có thể nhiều hơn tùy thuộc vào chuyên ngành phụ.

Bác sĩ phẫu thuật 

Báo cáo năm 2018 có nghĩa là tiền lương hàng năm: 80 – 120 triệu đồng

Các bác sĩ điều trị bệnh, thương tích và biến dạng bằng phương pháp phẫu thuật xâm lấn, xâm lấn tối thiểu hoặc không xâm lấn, chẳng hạn như sử dụng dụng cụ, thiết bị hoặc bằng thao tác thủ công đều được gọi chung là bác sĩ phẫu thuật. Có khoảng 2.600 bác sĩ phẫu thuật ở Hà Nội hiện nay.

Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình nha khoa

Mức lương của các bác sĩ ngành này có phần thấp hơn các bác sĩ phẫu thuật nhưng cũng rơi vào định mức khoảng 70 – 100 triệu đồng/năm. Hơi khác với nha sĩ, bác sĩ phẫu thuật răng miệng thực hiện các thủ thuật như khai thác răng khôn, và bác sĩ phẫu thuật hàm mặt thực hiện các thủ thuật xung quanh hàm và mặt xung quanh quai hàm. Sau này có thể bao gồm các thủ tục thẩm mỹ.

Công việc mà một bác sĩ nha khoa có thể làm là: Dùng thuốc gây mê toàn thân và cục bộ. Cộng tác với các chuyên gia khác, chẳng hạn như nha sĩ phục hồi và bác sĩ chỉnh răng, để lên kế hoạch điều trị. Đánh giá vị trí của răng khôn để xác định xem có vấn đề tồn tại hay có thể xảy ra trong tương lai. Thực hiện phẫu thuật để chuẩn bị miệng cho cấy ghép nha khoa, và để hỗ trợ trong việc tái tạo các mô xương và nướu bị thiếu.

Bên cạnh đó còn có loại bỏ khối u và tăng trưởng bất thường khác của vùng miệng và mặt, sử dụng dụng cụ phẫu thuật. Điều trị nhiễm trùng khoang miệng, tuyến nước bọt, hàm và cổ. Loại bỏ răng bị ảnh hưởng, hư hỏng và không thể phục hồi. Cung cấp điều trị khẩn cấp các chấn thương trên khuôn mặt bao gồm cả các vết rách trên khuôn mặt, các vết rách trong miệng và gãy xương trên khuôn mặt. Điều trị các vấn đề ảnh hưởng đến niêm mạc miệng, chẳng hạn như loét miệng và nhiễm trùng. Khôi phục hình thức và chức năng bằng cách di chuyển da, xương, dây thần kinh và các mô khác từ các bộ phận khác của cơ thể để tái tạo lại hàm và mặt.

Vì cần phải thực hiện phẫu thuật trên miệng và hàm để điều trị các tình trạng, chẳng hạn như nứt môi và vòm miệng và các vấn đề tăng trưởng hàm nên công việc bác sĩ chỉnh hình nha khoa cũng là một trong những top việc làm lương cao tại Hà Nội.

Bác sĩ sản khoa

Báo cáo năm 2018 có nghĩa là tiền lương hàng năm của bác sĩ sản khoa là 60 – 90 triệu đồng. Bác sĩ sản khoa và phụ khoa, các bác sĩ chuyên về sức khỏe sinh sản nữ và sinh con, trao đổi địa điểm với các bác sĩ phẫu thuật răng miệng và hàm mặt.

Bác sĩ tâm thần

Vì là ngành công việc đặc thù nên đây cũng là một việc làm lương cao có thể mang đến cho người làm việc mức lương khoảng 100 triệu đồng/năm. Bác sĩ tâm thần, một chuyên khoa thuộc thể loại MD (trái ngược với các nhà tâm lý học), đã tăng từ vị trí thứ chín lên vị trí thứ sáu trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2018. Mức lương của họ có một sự bứt phá đáng kể; lạm phát tăng 6,6% giữa những năm mà dữ liệu được lấy, trong khi mức lương tăng 33%.

Bác sĩ đa khoa

Bác sĩ đa khoa là những người chẩn đoán, điều trị và giúp ngăn ngừa bệnh tật và thương tích thường xảy ra trong dân số nói chung. Có thể giới thiệu bệnh nhân đến bác sĩ chuyên khoa khi cần chẩn đoán hoặc điều trị thêm.

Y tá gây mê

Y tá gây mê là loại y tá được trả lương cao nhất. Theo BLS, các bác sĩ gây mê y tá quản lý gây mê, theo dõi các dấu hiệu quan trọng của bệnh nhân và theo dõi sự hồi phục của bệnh nhân do gây mê. Có thể hỗ trợ bác sĩ gây mê, bác sĩ phẫu thuật, các bác sĩ khác hoặc nha sĩ. Phải là những y tá có chuyên môn cao học". Tiềm năng tăng trưởng trong lĩnh vực này là đáng kinh ngạc: Triển vọng tăng trưởng việc làm cho các loại tập thể của y tá gây mê, y tá nữ hộ sinh, và y tá học viên từ 2016-2026 là 31%.

CEO điều hành

Giám đốc điều hành là các ngành nghề được trả lương cao nhất không liên quan đến lĩnh vực y tế hoặc nha khoa. Nhất là tại một thành phố kinh tế lớn như thủ đô giám đốc điều hành trở thành một việclàm lương cao tại Hà Nội có yêu cầu cao nhất.

việc làm lương cao tại hà nội

Phi công hàng không và kỹ sư chuyến bay

Bạn có thể biết rằng phi công và phi công của phi công là những người trong buồng lái, điều hướng và lái máy bay. Những gì bạn có thể không biết là cũng có một kỹ sư bay, người sử dụng các công cụ của máy bay để cung cấp hướng dẫn điều hướng. Theo mô tả cho các công việc này, yêu cầu bằng cử nhân trong nhiều trường hợp, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Một phi công và các kỹ sư hàng không có thể kiếm tới 150  triệu đồng mỗi năm.

Kỹ sư dầu khí

Báo cáo năm 2018 có nghĩa là tiền lương hàng năm: khoảng 130 triệu đồng.

Theo BLS, "các kỹ sư dầu khí thiết kế và phát triển các phương pháp chiết xuất dầu và khí từ tiền gửi bên dưới bề mặt Trái đất. Các kỹ sư dầu khí cũng tìm ra cách mới để chiết xuất dầu và khí từ các giếng cũ." Triển vọng tăng trưởng cho các kỹ sư dầu khí trông rất tươi sáng; số lượng việc làm trong lĩnh vực này dự kiến ​​sẽ tăng 15% trong giai đoạn 2016-2026.

Tăng trưởng và tiền lương trong lĩnh vực này phần nào dựa trên giá và nhu cầu về khí và dầu. Theo cơ sở dữ liệu mô tả công việc đây là những công cụ hàng đầu mà một kỹ sư dầu khí cần phải làm chủ: Phần mềm phân tích hoặc khoa học - IHS PETRA; Schlumberger Petrel; TRC Consultants PHDWin; Well Flow Dynamics Wellflow. Giao diện người dùng và phần mềm truy vấn cơ sở dữ liệu - Landmark Graphics TOW/cs; truy cập Microsoft. Phần mềm phân tích tài chính - DEM Capital Management GEMS; GeoGraphix ARIES Danh mục đầu tư; IHS QUE $ TOR. Phần ềm đồ họa hoặc hình ảnh - Microsoft Visio . Phần mềm quản lý dự án - Microsoft Project; Hệ thống Oracle Primavera

Các nhà quản lý hệ thống máy tính và thông tin

Trong lĩnh vực CNTT, các nhà phát triển phần mềm phong phú nhận được tất cả sự chú ý, nhưng nhiều công việc được trả lương cao trong lĩnh vực này là những người như giám đốc MIS (Hệ thống thông tin quản lý). Các nhà quản lý hệ thống máy tính và thông tin "lập kế hoạch, trực tiếp hoặc phối hợp các hoạt động trong các lĩnh vực như xử lý dữ liệu điện tử, hệ thống thông tin, phân tích hệ thống và lập trình máy tính.

Những việc làm lương cao tại hà nội trong ngành này có thể kể đến như: Giám đốc phát triển ứng dụng, Giám đốc dịch vụ máy tính, Giám đốc quản lý dữ liệu, Giám đốc hệ thống thông tin (Giám đốc IS), Giám đốc hệ thống thông tin (IS Manager), Giám sát hệ thống thông tin (Giám sát IS), Giám đốc công nghệ thông tin (Giám đốc CNTT), Giám đốc công nghệ thông tin (IT Manager),

Quản lý kiến ​​trúc và kỹ thuật

Quản lý kiến ​​trúc và kỹ thuật hay kỹ sư quản lý "Kế hoạch, trực tiếp, hoặc phối hợp các hoạt động trong các lĩnh vực như kiến ​​trúc và kỹ thuật hoặc nghiên cứu và phát triển trong các lĩnh vực này." Giám sát nhân viên thực hiện báo cáo tài chính, kế toán, thanh toán, thu tiền, biên chế, và ngân sách nhiệm vụ. Phối hợp và chỉ đạo các hoạt động lập kế hoạch tài chính, ngân sách, mua sắm hoặc đầu tư của tất cả hoặc một phần của một tổ chức.

Xây dựng các chính sách, hướng dẫn và thủ tục kiểm soát nội bộ cho các hoạt động như quản lý ngân sách, tiền mặt và quản lý tín dụng và kế toán. Duy trì kiến ​​thức hiện tại về các chính sách và thủ tục của tổ chức, chính sách và chỉ thị của liên bang và tiểu bang, và các tiêu chuẩn kế toán hiện hành. Chuẩn bị hoặc chuẩn bị trực tiếp báo cáo tài chính, báo cáo hoạt động kinh doanh, dự báo vị trí tài chính, ngân sách hàng năm hoặc báo cáo theo yêu cầu của cơ quan quản lý. Hướng dẫn và hỗ trợ các đơn vị tổ chức khác về chính sách và thủ tục kế toán và ngân sách, kiểm soát và sử dụng tài chính hiệu quả. Phân tích chi tiết tài chính của các hoạt động trong quá khứ, hiện tại và dự kiến ​​để xác định các cơ hội phát triển và các lĩnh vực cần cải thiện.

Ngoài ra, họ cũng tư vấn quản lý các mục tiêu, chính sách và hành động tài chính ngắn hạn và dài hạn. Giám sát các hoạt động tài chính và chi tiết, chẳng hạn như dòng tiền và mức dự trữ, để đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu pháp lý và quy định đều được đáp ứng. Đánh giá nhu cầu mua sắm của các quỹ và đầu tư thặng dư và đưa ra các khuyến nghị thích hợp.

Danh sách trên đây là top việc làm lương cao tại hà nội ở thời điểm hiện tại bạn có thể tham khảo thêm tại timviec365.vn để biết thêm chi tiết các công việc khác.