Việc làm part time luôn là công việc được nhiều người yêu thích và hướng tới để tìm kiếm trong những lúc rảnh rỗi chưa có việc gì làm, hoặc muốn tranh thủ làm để kiếm thêm thu nhập. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thể giải quyết được thời gian rảnh rỗi vào cuối tuần khi bạn không có kế hoạch nghỉ dưỡng nào, trnah thủ kiếm thêm thu nhập để cuộc sống thêm sư giả. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cuối tuần rảnh rỗi tìm việc làm part time nào phù hợp?

 

Cuối tuần rảnh rỗi tìm việc làm part time nào phù hợp?

Bạn thường làm gì vào cuối tuần? Bạn dành thời gian cho việc vui chơi giải trí sau một tuần làm việc mệt nhọc, mua sắm, ăn uống hay là đi chơi với bạn bè…? Hầu hết chúng ta đêu có xu hướng để dùng 2 ngày nghỉ cuối tuần để thư giãn và nghỉ ngơi hồi sức để có thể chuẩn bị cho một tuần làm việc tiếp theo. Tuy nhiên, nếu như bạn là người luôn không muốn ngừng nghỉ chân tay hay đầu óc, luôn muốn được trải nghiệm và không ngồi yên một chỗ, bạn lại muốn tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần làm đầy thêm hầu bao của mình, tranh thủ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm việc và những kĩ năng mềm khác trong những công việc làm thêm đó.

Ý tưởng tìm việc làm thêm vào cuối tuần sẽ rất thích hợp với những người có tính cách năng động, họ không nghĩ làm cả ngày nghỉ là đang tự vắt kiệt sức của mình, thay vào đó lại là một hình thức thư giãn và trau dồi kiến thức, họ thư giãn trong chính những sở thích tuyệt vời của mình. Vậy, những công việc làm thêm cuối tuần nào có thể khiến cho các bạn làm đầy túi tiền và lại càng học thêm được nhiều kinh nghiệm làm việc nhạy bén của bản thân mình?

Những việc làm part time dành cho buổi cuối tuần

1, Bán hàng online

Bán hàng online đang làm mưa làm gió trên khắp cộng đồng mạng, khắp các trang mạng xã hội có thể hỗ trợ các bạn bán hàng. Công việc bán hàng online có nhiều ưu điểm, trong đó ưa điểm nổi bật nhất là chỉ cần đầu tư số vốn nhẹ nhàng hơn những việc làm trực tiếp mặt đất, do các bạn không phải đầu tư vốn mặt bằng. Bên cạnh đó, một ưu điểm không thể chối cãi đó là thời gian buôn bán khá là linh động, các bạn có thể bán hàng bất cứu thời điểm nào và bất cứ nơi đâu theo ý thích.

Bán hàng online là việc làm part time được nhiều người lựa chọn

Bán hàng online là việc làm part time được nhiều người lựa chọn

Những mặt hàng đang được bán phổ biến trên mạng hiện nay thường là các sản phẩm quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn vặt, các dich vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp,..Rất nhiều người bán hàng trên mạng, và độ cạnh tranh cũng rất cao, vấn đề đặt ra cho những người bán hàng trên mạng đó là cần phải có điểm mạnh hơn trong các sản phẩm, cần phải đi sâu vào chất lượng sản phẩm, sự cần cù chăm chỉ, có cách sử dụng hiệu quả các kênh bán hàng trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, các chợ mua bán rao vặt (Chợ tốt, Shopee, Sen đỏ…). Chỉ cần bạn tìm được nguồn hàng tốt và chăm chỉ là đã hoàn toàn có thể sở hữu một shop kinh doanh online nhỏ và kiếm thu nhập được rồi đó.

Tuy nhiên, nếu các bạn phải đi làm công việc chính vào những ngày trong tuần thì các bạn chỉ nên kinh doanh với quy mô nhỏ, thực hiện việc chốt đơn và giao hàng cho khách vào những ngày cuối tuần hoặc trong thời gián rảnh trong tuần để không làm ảnh hưởng đến công việc chính của mình nhé. Nhưng với những phụ nữ đang mang thai thì đây là  việc làm cho bà bầu tốt giúp cho bạn vừa có thể chăm sóc được tốt cho con cái và cho bản thân, vừa tăng thêm thu nhập khi nghỉ dưỡng tại nhà. 

2. Gia sư tại gia cho trẻ em

Công việc gia sư cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho ngày cuối tuần

Công việc gia sư cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho ngày cuối tuần

Làm gia sử dạy kèm cho học sinh nhỏ tuổi chính là công việc được yêu thích vào cuối tuần. Rất nhiều bạn sinh viên tìm kiếm các công việc làm gia sử vào 2 ngày nghỉ cuối tuần thứ 7 và chủ nhật.  Đặc biệt, điều thuận lợi cho các bạn đó là rất nhiều bậc phụ huynh cũng có nhu cầu tìm kiếm gia sư dạy kèm cho con của minh vào những ngày nghỉ để có thể cho con em mình được bổ túc thêm lượng kiến thức và kiểm tra kiến thức sau mỗi tuần học. Công việc làm thêm này thực sự có rất nhiều ưu điểm mà tất cả mọi người đều phải công nhận:

+ Thứ nhất, gia sư dạy kèm vào cuối tuần chính là công việc mà các bạn sinh viên không phải bỏ ra chi phí hay vốn liếng nào thì mới có thể làm được, các bạn sử dụng chính những kiến thức bao năm tích lũy được của mình và khả năng cập nhật lượng kiến thức mới không ngừng thay đổi để làm việc

+ Thứ hai, đây chính là công việc có thể dễ dàng sắp xếp và có sự linh động về mặt thời gian. Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể thỏa thuận với các bậc phục huynh có con cần đọc dạy kèm về thời gian phù hợp cho cả 2 bên. Ngày nghỉ cuối tuần các em học sinh có thể thường xuyên được gia đình dẫn đi chơi, do đó các bạn có thể sắp xếp thời gian vào buổi tối cuối tuần để dạy kèm các em sau khi các em đã được giải trí và sẽ có tinh thần học tập hơn. Đây cũng chính là một lợi thế. Hoặc nếu các rm không bận đi chơi cuối tuần thì các bạn sinh viên có thể tới dạy vào ban ngày cho các em, và có thể bình tĩnh mà kiểm tra lượng kiến thức cho các em kĩ càng hơn.  

3, Giúp việc bán thời gian

Hiện nay, nhu cầu tìm người giúp việc ngày càng tăn cao do công việc nhà làm không xuể, từ các gia đình không mấy khá giả đến các gia đình giàu có đều có nhu cầu tìm kiếm người giúp việc. Do công việc baabnj bịu và họ không thể có thời gian cũng như công sức để làm cả việc nhà nên nhu cầu tìm người giúp việc cho gia đình là vô cùng lớn.

Giúp việc bán thời gian cho những gì đình giàu có được trả thu nhập cao

Giúp việc bán thời gian cho những gì đình giàu có được trả thu nhập cao

Những gia đình giàu có, đặc biệt là những gia đình là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có công việc rất bận rộn, họ sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền hàng tháng để chi trả cho người giúp việc, họ có thể thuê người giúp việc theo ngày, vào những ngày cuối tuần hoặc là làm liền trong 1 vài ngày liên tục. Thù lao phải trả cho công việc này thường được tính theo giờ làm và mỗi ca làm thường chỉ kéo dài từ 1 đến 3 tiếng đồng hồ mà thôi, đủ thời gian để họ có thể làm xong công việc nhà, dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, chuẩn bị đồ ăn thức uống đầy đủ. Hơn thế, lợi thế cho những người làm giúp việc cho những gia đình giàu có thường sẽ nhàn nhạ hơn rất nhiều bởi họ có đủ các máy móc hiện đại, tiện nghi hỗ trợ như: Máy hút bụi, máy giặt, bếp điện từ, lò vi sóng, tủ lạnh cao cấp,… và người giúp việc chỉ cần chuẩn bị xong xuôi và cho vào những chiếc máy này, đợi thời gian phù hợp là xong.

4, Trông trẻ

Nếu bạn là người yêu thích trẻ con và luôn có khoảng thời gian rảnh rỗi vào cuối tuần thì công việc trông trẻ theo giờ chính là công việc rất phù hợp với bạn. Nhiệm vụ đối với công việc này cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc vận dụng tình yêu đối với trẻ nhỏ của mình để trông coi, chơi đùa, hoặc là dạy chúng học những kiến thức cơ bản để phụ huynh của chúng có thời gian để làm việc khác hoặc nghỉ ngơi ngày cuối tuần.

Để có thể làm được công việc này thì đương nhiên các bạn cần phải có kiến thức về tâm lý trẻ ở từng độ tuổi, từng giai đoạn phát triển của trẻ để có thể chăm sóc cho trẻ một cách tốt nhất. Những người làm nghề trong trẻ nhiều năm sẽ có nhiều kinh nghiệm làm việc và luôn hoàn thành tốt công việc, khiến các bậc phụ huynh hài lòng và yên tâm khi giao con của họ cho những người như vậy. Nhiều người con may mắn được thưởng thêm tiền nếu như họ làm tốt công việc của mình.

5, PG/PB

Làm công việc PG hay PB rất phù hợp với các bạn trẻ năng động, công việc này có thể đem lại cho bạn thu nhập kha khá sau mỗi sự kiện, chương trình diễn ra.

Làm PG hay PB có thể đem lại cho bạn một số tiền khá sau mỗi sự kiện, chương trình

Làm PG hay PB có thể đem lại cho bạn một số tiền khá sau mỗi sự kiện, chương trình

PG and PB là một trong những công việc làm thêm vào cuối tuần thứ 7 và chủ nhật được nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt phù hợp với những bạn có lợi thế về ngoại hình. Công việc chính của PG and PB thường phải tuân theo những yêu cầu từ phía người quản lý, đảm nhận các công việc như chào khách, giới thiệu sản phẩm, phát mẫu thử,…Thù lao dành  cho công việc này cũng rất hấp dẫn, số tiền công được trả dao động từ 150-300k/giờ (tùy theo từng chương trình và thương hiệu của các nhãn hàng).

Công việc cảu PG and PB ngoài việc phải đứng liên tục nhiều giờ thì các bạn cũng không phải chịu nhiều áp lực công việc, có thể nói là khá là nhà nhã. Đồng thời những bạn làm công việc này thường sẽ học hỏi được rắt nhiều kinh nghiệm làm việc, tiếp xúc với khách hàng, khả năng ứng xử và kỹ năng mềm khác.

6, Nhân viên nhập liệu

Việc làm Nhân viên nhập liệu được rất nhiều người tìm kiếm bởi đây là công việc có thể coi là vô cùng thú vị, người làm việc chỉ cần ngồi ngay tại nhà mà vẫn có thể làm việc một cách hiệu quả, nhận lương hấp dẫn. Có nhiều công ty hoặc các doanh nghiệp lớn có cơ sở dữ liệu thông tin khá lớn và họ cần người để thực hiện nhập dữ liệu những thông tin đó lên hệ thống. Công việc nhập liệu cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc thao tác trên máy tính cá nhân ngay tại nhà và có kết nối internet, tất nhiều điề kiện để có thể làm việc này đó là bạn cần có một chiếc máy vi tính.  Bạn cần sự cẩn thận và nhanh nhẹn là đã có thể làm được công việc này.

Tiền công được trả thường được tính theo số lượng dữ liệu mà bạn đã nhập được. Đây là công việc làm thêm cuối tuần khá là nhàn nhã dành cho những người không thích ra ngoài vào ngày nghỉ cuối tuần mà vẫn muốn có thêm thu nhập.

Bên cạnh nhữngviệc làm part time mà chúng tôi đã nêu trên đây thì còn rất nhiều các công việc làm thêm vào ngày cuối tuần khác. Dù là công việc gì thì chỉ cần các bạn có niềm yêu thích, có hứng thú để làm và muốn kiếm thêm thu nhập cho mình thì các bạn đều có thể hoàn thành tốt và không cảm thấy đó là một sự lãng phí cho thời gian nghỉ ngơi của các bạn. Vì vậy nếu bạn đã muốn một cong việc làm thêm và đam mê với một lĩnh vực nào đó thì đừng ngần ngại mà hãy tìm việc làm thêm hấp dẫn mà bản thân phù hợp nhé! Chúc các bạn có thể kiếm thật nhiều tiền và có một cuộc sống luôn vui vẻ, viên mãn với những công việc mà bạn lựa chọn.