Khi bạn được mời phỏng vấn tim viec lam tai da nang, chính là bạn đã gần gũi hơn với công việc bạn muốn làm.  Bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc phỏng vấn này bởi vì bạn không có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng. Dưới đây sẽ là một vài lời khuyên mà chuyên mục muốn gửi tới bạn để giúp bạn có thể mau chóng tim viec lam tai da nang thành công.

Những bí quyết giúp chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả nhất khi tìm việc làm tại Đà Nẵng

Bạn hãy tham khảo những mẹo dưới đây, chắc chắn nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều những thông tin hữu ích:

Tìm thông tin nhà tuyển dụng

Dưới đây là năm điều bạn nên biết về doanh nghiệp trước mỗi cuộc phỏng vấn.

+  Văn hóa doanh nghiệp

Tìm thông tin nhà tuyển dụng

Nắm bắt rõ ràng được doanh nghiệp chính là phương thức dễ nhất để tìm ra vấn đề trong cuộc phỏng vấn.   Hãy bỏ chút ít thời gian dõi theo trang web của công ty và tìm hiểu tầm nhìn và mục tiêu của doanh nghiệp.  Truy cập các trang blog của họ để tìm hiểu giá trị của họ, nhân viên của họ nghĩ gì về họ, mạng xã hội là một nguồn thông tin lớn về thông tin cá nhân và thậm chí cả các vấn đề chuyên môn. Biết văn hóa doanh nghiệp của bạn sẽ không chỉ giúp bạn thành công trong cuộc phỏng vấn, mà còn cho bạn thấy nó có chính là nơi thích hợp nhất cho bạn khi tim viec lam tai da nang  hay không?

+  Lãnh đạo công ty

Việc tìm kiếm thông tin người lãnh đạo công ty khá quan trọng.  Nếu đó là một công ty lớn, bạn nên biết một chút về hệ thống quản lý và người lãnh đạo chính.   Nếu đó là một doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty khởi nghiệp, bạn không bao giờ biết khi nào CEO của công ty sẽ phỏng vấn bạn hoặc có thể ông ấy sẽ chỉ tạt qua chỗ bạn và chào hỏi lịch sự xã giao mà thôi.

Hiện khá nhiều công ty sẽ hy vọng rằng bạn biết được những thông tin này bởi chỉ như vậy họ mới biết được bạn thực sự quan tâm tới họ.

+ Ai sẽ trở thành người quản lý của bạn?

Luôn nhớ tìm hiểu về quản lý tương lai của bạn: Họ là ai?  Và điều gì thúc đẩy họ?     Đây có thể không phải là một lợi thế lớn trong phỏng vấn, nhưng nó cũng là một điều kiện để bạn nhận ra rằng công việc này là những gì bạn muốn.  Hãy xem nhanh hồ sơ LinkedIn của công ty bạn hoặc mô tả công việc có thể cung cấp cho bạn một số manh mối về người quản lý đó. Nếu bạn có mối quan hệ với nhà tuyển dụng, không có lý do gì để không hỏi. Nếu không có cách nào để tìm hiểu về người này, hãy thử sử dụng LinkedIn để tìm ra ai đang ở trên trang web bạn đã đăng ký.   Ví dụ: nếu bạn đang đăng ký trợ lý Marketing lúc này  hãy thử quản lý Marketing xem. Hoặc bạn hiện đang tham gia ứng tuyển vị trí điều phối dự án, thì bạn nên tìm hiểu mọi thứ về vị trí quản lý dự án,…Nên cố gắng tìm càng nhiều thông tin về quản lý để từ đó có thể đưa ra những lời phỏng vấn thuyết phục nhất với các nhà tuyển dụng.

+  Những người khác cũng sẽ tham gia vào quá trình phỏng vấn việc làm Đà Nẵng

Nếu bạn tham gia phỏng vấn nhiều người, hãy tìm hiểu về tất cả những người sẽ xuất hiện trong cuộc phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn kết nối với mỗi người phỏng vấn khác nhau thông qua từng chủ đề liên quan đến cuộc thảo luận.   Đồng thời, nó cũng cho thấy rằng bạn đã dành rất nhiều thời gian và công sức cho cuộc phỏng vấn. Nếu bạn không chắc chắn về mình là ai, hãy thử khám phá các đầu mối xem kết quả ra sao?  Và đừng quên gửi lời cảm ơn đến họ trong vòng 24 giờ.

+  Nghiên cứu thông tin và các sự kiện của công ty tuyển dụng liên quan

Một trong những phương pháp để tìm chủ đề cho các cuộc thảo luận là liên tục cập nhật thông tin và sự kiện xung quanh các doanh nghiệp, ngành và thị trường mà họ hoạt động.  Bắt đầu bằng cách xem qua blog doanh nghiệp của bạn hoặc thông qua báo chí, bởi vì đây là nguồn thông tin nhanh nhất và chính xác nhất.  Tìm công ty thông qua Google để tìm thông tin và các bài xã luận bổ sung.  Cuối cùng, đọc tin tức về những quan chức cấp cao, những người có ảnh hưởng trong ngành, đối thủ cạnh tranh  của doanh nghiệp và các xu hướng chung trên thị trường.  Đặt một câu hỏi thông minh về thông tin này  nhằm mục đích tạo ấn tượng tốt nhất cho người tham gia phỏng vấn bạn.

Đào tạo phi ngôn ngữ

Các cử chỉ có thể giúp bạn thể hiện sự tự tin của mình như mắt, tư thế ngồi, nét biểu cảm trên mặt và bắt tay.Việc tạo được ấn tượng không lời có thể mở ra một khởi đầu tốt, nhưng nó cũng có thể là dấu chấm hết cho mọi nỗ lực của bạn.  Vì vậy, bạn nên thực hành để tạo ra phong cách tự tin nhất trong buổi phỏng vấn tim viec lam tai da nang  nhé!

Đào tạo phi ngôn ngữ

Trang phục thanh lịch

Với một sự xuất hiện chuyên nghiệp, bạn đã thể hiện sự tôn trọng của bạn với người tuyển dụng và mong muốn quan tâm tới vị trí làm việc này rồi. Tại các cuộc phỏng vấn, bạn nên sử dụng trang phục văn phòng.  Tùy thuộc vào bản chất của công việc bạn chọn  những trang phục không giống nhau, nếu ứng tuyển vị trí giám đốc bộ phận bạn có thể chọn vest, nếu ứng tuyển nhân viên thiết kế thì bạn có thể lựa chọn cho bản thân một trang phục thích hợp khác.

Nghe người tuyển dụng

Khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, người sử dụng lao động sẽ cung cấp cho bạn thông tin trực tiếp hoặc gián tiếp về công việc, đồng nghiệp, cấp quản lý, văn hóa công ty.       Để có thể trả lời các câu hỏi về công việc bạn đang xin, bạn nên chú ý không bỏ qua bất kỳ thông tin nào và hỏi lại khi bạn không hiểu.

Khả năng giao tiếp bao gồm kỹ năng lắng nghe và cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đang lắng nghe họ bằng cách đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn những gì họ đang nói.  Ví dụ: "Môi trường làm việc trong công ty chúng tôi luôn tạo điều kiện cho người lao động học hỏi và phát triển", bạn có thể hỏi: "Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về chương trình giáo dục không?" .   Thông qua các câu hỏi, bạn thể hiện một số mối quan tâm nhất định với công việc tại vị trí này.

Nói đủ

Khi bạn trả lời người tuyển dụng, bạn không nên nói qua nói lại, nên cố gắng tập trung vào những gì người sử dụng lao muốn biết sẽ giúp họ đánh giá cao các kỹ năng giao tiếp của bạn.  Bạn cần phải biết mô tả công việc, yêu cầu với người tìm việc là gì và đâu là điểm mạnh của bạn phù hợp với những yêu cầu của họ.  Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn thông tin về công ty tuyển dụng mà một số câu hỏi phổ biến mà họ có thể đưa ra để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.

Tạo  khoảng cách thích hợp

Phỏng vấn là một cuộc họp rất nghiêm túc để nói về công việc, không phải là nơi để kết bạn.  Khi trao đổi thông tin, bạn nên điều chỉnh mức độ thân thiện với  người sử dụng lao động.   Chuyển năng lượng của bạn vào câu trả lời nhưng không vượt quá giới hạn.

Sử dụng từ ngữ lịch sự

Trong mỗi từ được dùng bạn cần thể hiện tính chuyên nghiệp và lịch sự.   Luôn nhớ rằng sử dụng tiếng lóng hoặc đưa ra những nhận xét không thích hợp về tuổi tác, giới tính, chủng tộc, sắc tộc hoặc văn hóa của bạn sẽ khiến bạn "tạm biệt" nhà tuyển dụng nhanh chóng nhất.

Sử dụng từ ngữ lịch sự

Biết mình biết ta khi phỏng vấn tìm việc làm tại Đà Nẵng

Bạn cần phải điều chỉnh hành vi trong cuộc phỏng vấn để mở cánh cổng thành công.  Điều chỉnh sự cân bằng giữa sự tự tin, năng lực và sự khiêm tốn.  Đừng để bản thân trở nên tự mãn với sự thành công khi bạn nói chuyện với người tuyển dụng việc làm.

Câu trả lời tốt

Người sử dụng lao động thường hỏi những hành động trong quá khứ của bạn  bởi vì họ tin rằng đây chính là cơ sở để có sự đánh giá chính xác nhất về bạn.  Nếu bạn viết trong hồ sơ là "giải quyết vấn đề tốt", họ sẽ yêu cầu bạn chứng minh bằng cách trình bày một trường hợp cụ thể trong quá khứ.

"Phỏng vấn" lại người phỏng vấn bạn

Vào cuối cuộc phỏng vấn, người phỏng vấn hỏi "Bạn có câu hỏi nào khác không?" Bạn nên tránh việc sử dụng từ "không".Đây là cơ hội để thể hiện sự quan tâm của bạn đối với công ty, công việc được ứng tuyển tuyển. Nếu bạn đặt câu hỏi, nó sẽ giúp họ đánh giá cao sự phù hợp của bạn với vị trí công ty mà họ đang thiếu. Bạn nên chú ý và lắng nghe cẩn thận thông tin trong quá trình trao đổi. Các câu hỏi về môi trường làm việc, cơ hội phát triển sẽ giúp bạn ghi điểm.

Cần nên chủ động

Khi tham dự một cuộc phỏng vấn, hãy nghĩ đến việc bạn ứng tuyển thay vì đang xin xỏ việc làm. Thể hiện thái độ bình tĩnh và lạc quan trong cuộc phỏng vấn.  Bạn nên tin rằng bạn là một ứng cử viên tốt cho vị trí đó và bạn sẽ cố gắng chứng minh điều đó.

Một vài câu hỏi bạn cần tuyệt đối tránh khi trò chuyện cùng người phỏng vấn việc làm tại Đà Nẵng.

Nếu bạn là một ứng cử viên chuyên nghiệp, bạn đã biết phần câu hỏi quan trọng của cuộc phỏng vấn.  Tuy nhiên, đặt câu hỏi và hỏi khi nào ghi điểm hoặc câu hỏi không được đánh giá cao, không phải ai cũng biết.

Theo đề nghị của các chuyên gia nhân sự, ngoài sự im lặng, đừng đặt câu hỏi (điều này nghiêm cấm), có một số câu hỏi mà bạn nên tránh sử dụng vì chúng sẽ làm cho   sử dụng lao động  sẽ mất thiện cảm, cuộc phỏng vấn dễ bị thất bại,…Đó là những câu hỏi gồm:

1. Tôi liệu có thể gặp  quản lý cấp cao không?

Công ty có kế hoạch sắp xếp một người phỏng vấn phù hợp với từng ứng cử viên, không bao giờ có ý định "vượt qua mặt" nhà tuyển dụng bằng cách yêu cầu gặp gỡ những người quản lý hàng đầu, bạn vô tình bày tỏ sự thiếu tôn trọng với người phỏng vấn việc làm.  Ngay cả khi họ không thể hiện điều gì ra mặt song họ cũng nhất quyết đánh trượt bạn tại vòng này rồi,

2. Tại sao bạn lại chọn tôi để phỏng vấn tìm việc làm tại Đà Nẵng?

Mặc dù bạn thực sự không biết vị trí của bạn là gì hoặc nếu bạn muốn xác nhận các dự đoán trong đầu, bạn không nên ngây thơ khi hỏi chủ sở hữu.  Với kinh nghiệm của họ trong ngành nhân sự, họ có các tiêu chí để chọn người của họ và đủ tỉnh táo để nhận ra ứng viên tài năng.  Công việc của bạn là tin tưởng bản thân và tập trung tâm trí của bạn cho  những điều quan trọng hơn.

Tại sao bạn lại chọn tôi để phỏng vấn tìm việc làm tại Đà Nẵng?

3. Công ty sẽ mang lại cho tôi những gì?

Bây giờ, đã đến lúc cố gắng sử dụng kinh nghiệm và trí thông minh của bạn để thuyết phục người tuyển dụng chứ không phải là việc đòi hỏi các lợi ích cá nhân. Hãy suy nghĩ, khi bạn không thể chứng minh giá trị và giá trị của bạn cho công ty, thì câu hỏi của bạn thực sự không liên quan đến cuộc phỏng vấn.

Bạn không thể hiện niềm đam mê đối với công việc mà chỉ khiến người phỏng vấn  cảm thấy không vui vì sự ích kỷ, bạn nghĩ họ muốn tuyển dụng  nhân viên như vậy hay không?  Câu trả lời là không, cho dù ứng viên có giỏi đến mức nào.

4. Tôi sẽ được thăng chức trong bao lâu?

Trước khi suy nghĩ về tương lai xa xôi, hãy chắc chắn rằng bạn trải qua cuộc phỏng vấn, quá trình thử việc và đi tới nhân viên chính thức, sau đó bạn sẽ được chia sẻ về con đường thăng tiến của mình.  Hoặc bạn cũng có thể đào thông tin từ các đồng nghiệp mới của mình.  Đừng cố gắng cầm đèn chạy trước ô tô nhé!

5. Có bao nhiêu ứng viên nộp đơn tìm việc làm tại Đà nẵng ở vị trí này?

Số lượng người nộp đơn ở cùng một vị trí là một mối quan tâm với bạn, bạn cảm thấy không tự tin đối với chính mình đúng không?   Tôi chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ có những suy nghĩ như vậy khi nhận được câu hỏi của bạn.

Đừng lo lắng quá nhiều về các đối thủ cạnh tranh xung quanh bạn, điều quan trọng là bạn biết khả năng của mình và cố gắng tối đa hóa chúng.  Quyết định lựa chọn hoặc loại đôi khi bị ảnh hưởng bởi cảm xúc, hãy cố gắng khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là ứng viên tự tin và có đủ năng lực hoàn thành tốt tại vị trí tim viec lam tai da nang  này nhé!

Chúc bạn sớm tìm việc làm thành công!!!!