Theo khảo sát hàng năm của trang viec lam tai Phu Tho timviec365.vn, chỉ có khoảng một nửa số ứng viên thương lượng tiền lương của họ với nhà tuyển dụng viec lam tai Phu Tho. Lý do là các ứng cử viên sợ rằng người sử dụng lao động sẽ không thuê họ, vì vậy họ chấp nhận mức lương ban đầu.

Tuy nhiên, những lo lắng của người tìm việc là phần lớn không có cơ sở chính xác. Hơn 80% nhà tuyển dụng theo khảo sát của tmviec365 cho hay , họ luôn mong đợi các ứng viên có thể thương lượng mức lương với họ. Vì vậy, bạn có biết mình phải làm gì khi muốn thương lượng mức lương viec lam nhanh tai Phu Tho  với nhà tuyển dụng hay không? Nếu bạn chưa biết có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.     

Bí quyết thương lượng mức lương việc làm Phú Thọ hiệu quả nhất

1. Nắm rõ mức lương tại vị trí việc làm ở Phú Thọ đang ứng tuyển

Một số doanh nghiệp (bao gồm các doanh nghiệp lớn và nhỏ) trả lương thấp hơn trung bình. Có sự thiếu minh bạch giữa mức lương chính, tiền lương bổ sung, phụ cấp và tiền thưởng. Đừng quên so sánh mức lương trung bình của người lao động hiện tại với mức lương nhà tuyển dụng đề xuất  để có thể nhận được mức lương phù hợp nhất cho mình nhé!

viec lam nhanh tai Phu Tho

2. Đưa ra thông tin về mức lương hiện tại bạn nhận được

Quy tắc là không bao giờ nhận một công việc mới mà bạn được trả ít lương hơn công việc cũ. Ít nhất, công việc mới của bạn có mức lương bằng với mức lương của cũ, nhưng với lợi ích và phúc lợi phải tốt hơn công việc cũ, chẳng hạn như cơ hội thăng tiến, cơ thử sức trong những lĩnh vực mới, tiền thưởng và tiền lương được tăng mỗi năm tốt hơn.

3. Làm nổi bật thế mạnh vượt trội của bạn so với các ứng viên khác khi ứng tuyển việc làm tại Phú Thọ

Bạn cần phải tìm cách để thương lượng mức lương cao hơn mức lương trung bình. Bắt đầu với các giá trị bạn đang có cao hơn so với các ứng viên khác. Ví dụ, yêu cầu công việc đòi hỏi kinh nghiệm, cho phép người sử dụng lao động biết bạn có nhiều kinh nghiệm hơn những người khác. Nếu công ty cần một người có kỹ năng ngoại ngữ tốt, đừng quên bổ sung thông tin thông thạo ngoại ngữ và có kinh nghiệm giao tiếp tiếng nước ngoài vào hồ sơ xin viec lam tai Phu Tho.

4. Tính toán chi phí sinh hoạt

Tìm thời điểm khó khăn là không dễ dàng, việc thương lượng mức lương thành công đòi hỏi bạn phải chú ý đến phân tích tình hình kinh tế. Khi chi phí của bạn tăng lên, chi phí sinh hoạt của bạn cũng tăng lên và bạn nên yêu cầu một mức lương phù hợp với chi phí lao động. 

5. Tính toán chi phí trong sinh hoạt thường ngày

Nhiều công ty lớn chăm sóc nhân viên của họ rất tốt bằng cách trả thêm tiền cho bữa ăn trưa, tiền thuê nhà, tiền xăng xe và điện thoại. Xem xét các chi phí lao động bạn phải trả và yêu cầu bổ sung cho các chi phí này khi tìm việc làm. Và bạn phải hiểu rằng điều này hoàn toàn bình thường đối với một nhân viên đi làm công được phép hưởng mà thôi.

6. Liệt kê các tác động của việc làm tại Phú Thọ đối với đời sống riêng tư

Một số công việc có tính chất đặc biệt, chẳng hạn như ca làm việc, công việc cuối tuần và công việc làm liên tục trong các kỳ nghỉ dài. Đừng quên nộp đơn xin trợ cấp khi bạn làm việc trong các điều kiện khó khăn so với các hình thức hành chính khác. Cụ thể, bạn nên yêu cầu trả tiền làm thêm giờ, trả tiền cho dự án hoàn thành và các quyền lợi khác như bảo hiểm y tế, trợ cấp ăn uống, ...   

viec lam luong cao tai Phu Tho

7. Chú ý đến các lợi ích khác ngoài việc trả lương cho việc làm Phú Thọ đang làm

Tiền lương là một trong những điều quan trọng nhất đối với người tìm việc. Tuy nhiên, bạn không nên hài lòng với mức lương trung bình giống như rất nhiều công ty khác. Hãy xem xét các lợi ích khác mà công ty tuyển dụng có thể cung cấp cho bạn, chẳng hạn như tiền thưởng kỳ nghỉ, tiền thưởng nóng, cơ hội thăng tiến, bảo hiểm, du lịch hang năm. ...   

8. Đánh giá chính xác vị trí và trách nhiệm của bạn tại việc làm ở Phú Thọ này

Một số công ty tuyển dụng người ở một vị trí nhất định, nhưng lại giao rất nhiều công việc có trọng trách cao cho ứng viên, trong khi tiền lương ít đi và không có cơ hội thăng tiến. Vì vậy, bạn đang ở vòng phỏng vấn cuối cùng và được nhà tuyển dụng hỏi về mức lương như mong đợi, bạn nên yêu cầu chủ lao động công việc cụ thể mà mình phải làm là gì? Đồng thời mức lương mà họ đua ửa cần phải thích hợp với trong trách mà họ đảm nhận.

9. Khám phá thật chi tiết thông tin về công ty tuyển dụng việc làm ở Phú Thọ

Trước khi phỏng vấn, đừng quên tìmhiểu thật kỹ thông tin về công ty, cũng như những người đã từng làm việc tại công ty. Những trang web tìm kiếm việc làm, diễn đàn hoặc trang cộng đồng LinkedIn là những nơi bạn có thể ghé thăm và tìm hiểu thêm thông tin về danh tiếng của công ty, mức thù lao của công ty cho nhân viên, chế độ tăng lương và mức độ sự hài lòng của nhân viên,…

Một số sai lầm thường gặp khi đàm phán lương việc làm tại Phú Thọ

Thương lượng lương không phải là dễ dàng. Bạn có thể phạm sai lầm và không nhận được mức lương bạn muốn.  Và dưới đây chính là những sai lầm khiến bạn không thể đàm phán được mức lương như mong muốn cho mình.

1. Đàm phán về mức lương việc làm Phú Thọ quá sớm

Sai lầm phổ biến nhất là đề cập đến khoản lương nhận được quá sớm và khẳng định nó bằng một con số cụ thể.

Các ứng viên nên thỏa thuận mức lương tận cuối cùng của quá trình phỏng vấn xin việc làm.

Lời khuyên dành cho bạn từ Lindsay Olson: Tôi đã nói chuyện với nhà tuyển dụng về các yêu cầu về lương và tôi sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều nếu thảo luận trực tiếp về nó.

viec lam them tai Phu Tho

Nếu không, bạn nên cho người sử dụng lao động biết rằng bạn đang cố gắng tìm kiếm một mức lương cạnh tranh cho các kỹ năng và kinh nghiệm  bạn đang có.

2. Không trung thực khi yêu cầu về  một mức lương

Nhiều ứng viên thường hay thay đổi mức lương yêu cầu trong các cuộc phỏng vấn. Khi họ cảm thấy họ đang ở trong một cuộc đua và có lợi thế, mức lương có thể cao hơn dự kiến. 

Công thức tốt nhất để bạn tìm được một mức lương phù hợp chính là viết trên giấy, thật chi tiết tất cả các loại thu nhập, tiền lương, tiền thưởng ... thời gian làm việc trong quá khứ của bạn để đảm bảo bạn có được con số chính xác nhất. Điều này rất quan trọng đối với các nhà quản lý cấp cao hay những vị trí có nhu cầu tuyển dụng cực kì phức tạp.

3. Xem xét mức lương việc làm lương cao Phú Thọ như một yếu tố quyết định

Các thí sinh đã số chỉ  tập trung chủ yếu vào lương cơ bản như một yếu tố quyết định, cho dù họ chấp nhận hay từ chối công việc.

Trong thực tế, có nhiều yếu tố khác mà bạn cần phải xem xét như chính sách tiền thưởng, yêu cầu phát triển nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn, sự hài lòng công việc, văn hóa doanh nghiệp và quy mô kinh doanh công ty và khả năng cân bằng trong cuộc sống - gia đình

Nhiều yếu tố trong số này không hoàn toàn hài lòng, nhưng chúng có thể ảnh hưởng rất lớn tới tình cảm của bạn dành cho một viec lam tai Phu Tho  trong thời gian dài.

4. Đánh giá quá cao các mục tiêu tài chính

Sai lầm lớn nhất mà một ứng viên thường xuyên mắc phải chính là có suy nghĩ rằng mình sẽ nhận được một mức lương cực kì hấp dẫn khi chuyển tới một công việc mới , một ví trí hoàn toàn mới.. Điều này đúng trong nhiều trường hợp, nhưng thực tế là cơ hội nghề nghiệp mới không phải lúc nào cũng gắn liền với thu nhập cao hơn. 

Đừng để tiền là ưu tiên lớn nhất của bạn. Tìm công việc phù hợp với bạn và bạn có thể gây ấn tượng với người tuyển bằng mục tiêu trong công việc chứ không phải là là duy nhất yếu tố tài chính.

5. Không tiết lộ chi tiết khi thương lượng lương việc làm Phú Thọ

Người nộp đơn ứng tuyển viec lam Phu Tho nên ghi nhớ điều này: Khi thời gian phỏng vấn của bạn gần kết thúc, người sử dụng lao động có thể nói "không". Kết quả là, bạn không có lý do để thêm, thay đổi hoặc ẩn lương hiện tại hoặc trước đó của bạn. Nói sự thật ngay từ đầu và bạn sẽ có một cuộc thảo luận thẳng thắn với nhà tuyển dụng.   

Thông báo cho nhà tuyển dụng về phần thưởng, tiền lương và việc chọn lựa thời gian là thực sự quan trọng.  Nếu nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn, anh ta sẽ trả cho bạn một mức lương tốt và cũng sẽ tôn trọng sự trung thực của bạn trong suốt cuộc phỏng vấn. 

Nếu bạn tiết lộ về mức lương của mình sau khi nhận chắc chắn sẽ không đem lại lợi ích gì cho mối quan hệ của bạn và sếp chút nào cả.

Mẹo hay để nhận được mức lương việc làm tại Phú Thọ ưng ý nhất

Theo nghiên cứu chuyên gia, những người đua ửa ý kiến đầu tiên sẽ là những người nhận được mức lương tốt hơn. Điều này được dựa trên một nguyên tắc tâm lý được gọi là nguyên tắc mỏ neo. 

Nguyên tắc mỏ neo nêu rõ rằng khi đạt được thỏa thuận, đề xuất ban đầu sẽ trở thành điểm chuẩn cho thương lượng.

viec lam them tai Phu Tho

Ví dụ, khi được người tuyển dụng  yêu cầu đua ửa một mức lương, số đầu tiên bạn đưa ra cho họ chính là một cột mốc để có thể tiến hành thỏa thuận. Người sử dụng lao động có thể "ép giá" bằng cách nói rằng lời đề nghị của bạn là vô lý, nhưng vô thức, họ luôn phải quanh quẩn ở mức lương đó.

Trong thực tế, nếu bạn yêu cầu mức lương cao, người tuyển dụng có thể không hài lòng và yêu cầu điều chỉnh, nhưng điều đó sẽ chỉ thấp hơn mức bạn yêu cầu một ít hay thôi.  Nếu không, khi mức lương được đề xuất thấp, rất khó để bạn có thể yêu cầu mức lương cao hơn. 

Một đề xuất ban đầu táo bạo cũng sẽ yêu cầu nhà tuyển dụng phải tập trung vào những phẩm chất tích cực của ứng viên và xem mức lương mà người tìm viec lam tai Phu Tho  đề xuất liệu có phù hợp với giá trị mà họ có thể đem lại cho doanh nghiệp hay không. Mặt khác, một đề xuất quá nhút nhát nhắc nhở người sử dụng lao động họ đã tuyển bén một món hàng có chất lượng cực kì kém.

"Nhiều người lo sợ rằng một lời đề nghị quá mạnh mẽ sẽ đe dọa hay làm nhiễu loạn đối tác và bị từ chối và chế nhạo. Tuy nhiên, rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng sự sợ hãi này thường được phóng đại. Trong thực tế, hầu hết mọi người đưa ra mức đề nghị thường tỏ ra khá rụt rè.

Vậy đề nghị mức lương viec lam Phu Tho nào mới có thể đủ thỏa mãn và đáp ứng cho cả hai bên? Giải pháp hiệu quả là đưa ra một con số

Thay vì đưa ra yêu cầu trực tiếp, chỉ đưa ra các con số liên quan. Ví dụ: bạn có thể nói rằng một cá nhân ở cấp độ này có thể nhận được 85.000 đô la đến 95.000 đô la một năm hoặc cho biết một đồng nghiệp cũ của bạn làm tại vị trí này có thể kiếm được 92.000 đô la. Đây không phải là một đề nghị, những nó sẽ có tác động trực tiếp tới kết quả đàm phàn.

Trên đây là một số bí quyết cực hay giúp bạn có thể mau chóng đàm phàn được một mức lương phù hợp nhất khi tìm viec lam tai Phu Tho.  Hy vọng bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích từ bài viết và có thể nhận được nhiều trải nghiệm thú vị nhất cùng với chuyên mục.