Hiện được nhắc tới là một món mứt cực kỳ lôi cuốn vào trong các ngày Tết, mứt gừng là một trong những món ăn quan trọng trong khay bánh kẹo mời khách vào dịp Tết of dân tộc VNam. Cách chế biến mứt gừng thì lại vô cùng đơn giản, do vậy bạn nên nhanh chóng học cách chế biến món ăn mứt truyền thống rất ngon ấy để có thể đón Tết nha.

Nếu làm mứt gừng những bà nội trợ nên chuẩn bị

Trước tiên chính là củ gừng, chúng mình cần phải chọn lựa tất cả các loại gừng bánh tẻ để cho làm mứt gừng sẽ rất tuyệt.
Tiếp đến chúng ta nên mua thêm các gia vị # như:
Đường trắng vào khoảng: 1 kg
Cuối cùng đó chính là một vài quả chanh, mọi người nên chọn mua hai quả chanh.

Cách chế biến mứt gừng dễ dàng cho ngày xuân sắp đến

Bí quyết chế biến mứt gừng

Cùng với những món đồ cực kỳ dễ thấy như trên các bạn có thể tự tay làm được đến cho người thương một loại mứt ngon tuyệt vời cùng một số thao tác dễ dàng là:
Bước đầu tiên: Trong lúc chọn gừng các bạn hãy tìm mua gừng tẻ (gừng ko được to hoặc quá nhỏ). Đem đi cọ thật sạch đất cát bám gừng & mang nạo thật sạch lớp vỏ (số kg gừng tùy mong muốn sử dụng of mọi người nhe).
Tiếp theo bạn sử dụng dao nhỏ thái gừng thành miếng thật mỏng, lát gừng càng mỏng lúc đó mứt gừng càng ngon, nhỡ tay cắt dày gừng sẽ cứng và khó thấm đường, trong lúc thái chúng mình cần thật nhanh thả gừng vào nước lạnh để cho gừng không thâm sạm, cuối cùng bỏ gừng vào trong giá cho khô nước.
Tiếp theo: Bắc bếp & vặn nước ngập gừng tiếp đến đun sôi gừng tới lúc mà nc sủi (sôi 8 phút là đc), để gừng bớt cay nồng bạn cần luộc & đổ bỏ nước chừng năm lượt nhá.
Lúc đun để có thể bảo toàn được màu vàng của gừng những bà nội trợ cần phải bỏ vào trong 1 vài giọt nước chanh hoặc là giấm ăn khi dùng gừng mà thấy không nồng lúc đó chúng ta phải ngừng bật bếp & gạn nước gừng trong lúc luộc xong mọi người đổ gừng vào giá cho cạn hết nước.
Những bà nội trợ hãy để ý khi gừng ráo nc thì mang ra tẩm ướp với đường đỏ, một kg gừng thông thường mọi người ngâm cùng khoảng 0,5 kg đường, khấy thật đều tay cho đường trắng dính vào bên trong gừng. Thời gian tẩm ướp mứt gừng chừng bảy giờ hoặc đến lúc đường tan ra, trong khi ngâm đôi khi chúng mình cần khuấy gừng để cho chúng ngấm đều đường.
Cuối cùng: Mọi người nên để trước một chiếc nồi sạch sẽ cho lên bếp lửa, cho gừng tiếp đến đun với lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo để gừng dính đều đường. Khi khuấy gừng chúng ta thấy nc đường bắt đầu cạn đi và sền sệt thì chúng ta nên giảm đi ngọn lửa đến nấc bé nhất. Lấy đũa khuấy đều cho đến lúc mà đường chuyển thành trắng dính vào tất cả những nhát gừng, tất cả những lát gừng ko bám nhau khi ấy gừng đã đc. Khi đó các bạn nên tắt lửa.

Hướng dẫn tự tay làm mứt gừng khô cho ngày xuân đang sang

Để cho gừng ko dính vào nhau khi nhấc xoong gừng xuống dưới những bà nội trợ cần phải đảo thật đều tay cho tới khi gừng nguội hẳn. Để có thể bảo quản mứt lâu vào những ngày sau chúng mình hãy dùng một lọ nhựa.
Không còn gì vui vẻ hơn khi đến dịp Tết ngồi thưởng thức 1 chén trà nóng với những lát mứt thì cực kỳ tuyệt vời, mứt gừng có thể chống ho trong mùa đông lạnh giá chứ. Vậy mọi người đang băn khoăn tới khi nào nữa mà hãy nhanh bắt tay vào làm mứt gừng cho người thân của chúng mình vào khi đón Tết năm 2018 nào.